Thứ Ba, 24 tháng 8, 2010

Hội chứng ... hùa !!!

   Nhớ cái hồi tui  tập tành zô chơi bờ lốc 360 , lâu lơ lâu lắc mà con số fờ ren chỉ dừng lại ở 12 , trong đó quá nửa là ... pà kon họ hàng ! Một hôm đang ... lốc thì thằng em đứng sau lưng bảo : " Chị chơi chi cái này cho mất thời gian , em ghét nhứt là một người giăng lên câu gì đó roài cả đám  hùa theo còm , nhảm nhí hết sức ! " Tui giả lả thanh minh với cậu em là chị có mấy người bạn ở xa , gọi điện thoại sợ tốn tiền nên cần gì zô đây nhắn hổng tốn xu nào .Hổng biết thằng em có tin hong mà nó nhìn tui roài cười kỳ lạ lắm !
     Từ đó tui canh cánh bên lòng chữ " hùa " của thằng em ghét bờ lốc . Nên có đến nhà ai chơi , thấy nhà đó treo băng rôn biểu ngữ ...mà có điều khuất tất đụng chạm đến người khác là tui hết sức cảnh giác thận trọng , lỡ đâu một lời hùa vô tình của mình mà tổn hại người khác là tự mình  làm mình xấu đi vì cái bộp chộp thiếu suy nghĩ ...Qua Mul tui có nhìu bạn hơn , roài ốp iếc thân tình cũng có xã giao cũng có . Và ở đây tui " đau đớn " nhận ra rằng , thằng em tui hoàn toàn chí lý ... Ngoài những điều mà đa số bạn lốc muốn chia sẻ với nhau về cuộc sống , về những kiến thức phổ thông , cảnh đẹp và con người ở những đất nước khác , hay đơn giản chỉ là bài hát ...tôi thấy rất thích thú và cám ơn những bạn ấy {bao gồm những ông anh bà chị kính iu ...hihi...} đã nâng kho kiến thức của tui lên và cho tui những cảm nhận thật tốt đẹp về nhân cách của con người !
     Và tui cũng thật buồn { có khi thất vọng } , khi một buổi sáng đẹp trời lòng phơi phới mang nụ cười thật tươi qua chào các bạn ...Nhưng tui thấy gì ở đó ? Những lời than thở , những câu kể lể sướt mướt , trách móc người nọ người kia , có cả những điều tui tối kỵ là khi thân tình người ta tin mình dốc hết ruột gan phèo phổi tâm sự với mình , mà giờ chỉ vì một điều rất nhỏ nhoi là mình ko thích người ta nữa roài mình tung hê lên để tìm ... sự đồng cảm từ những người khác .Mà ai dám chắc ở đó có bao nhiêu phần trăm là sự thật , còn bao nhiêu là thêm thắt đặt điều làm như mình là người bị hại ...cho người ta thương ???Mà người ta thương thật ! Đa số là những câu vỗ về an ủi ...xỉa xói cái người giấu tên được nhắc đến .Cái người hùa đó chẳng biết mô tê ất giáp gì cứ hùa theo chủ nhà lên án nhiếc móc ...người kia ... nực cười ở chỗ một lát sau tui lại thấy cái mặt mẹt đó chạy qua nhà người bị {ả hay hắn ta } nhiếc móc cười nói nhăn nhở .Tui chỉ biết kiu thầm : giả dối hết biết luôn ! Đắng cay hơn nữa là có những bạn tui từng quen thân , chị chị em em một thời ...mà nhân dịp này cũng nhảy zô hùa rồi khích bác chẳng ra làm sao hết .Khỏi phải nói là từ đó tui ko qua lại với những người chơi theo kiểu hùa như thế !
     Khi cái mặt mình chường ra , lời mình nói ra ...là thể hiện nhân cách của mình , nên hãy cẩn thận khi múa ngón tay ! Thế giới thì bao la rộng lớn , là những người bạn thì hãy giúp nhau sống tốt hơn , hiểu biết hơn ...chứ đừng loanh quanh lẩn quẩn với những điều tủn mủn vụn vặt ...nó sẽ làm cho bạn hèn kém đi !
    Ngẫm lại , tui có phần chán chường ko biết mình sẽ tồn tại ở thế giới lốc này được bao lâu ! Song tui phải thừa nhận một điều là có nhiều người tui rất quý yêu , những người đã cùng tui trải qua các cơn bão lốc và những người vừa mới biết nhau !
  Tối qua tui liếc nhìn thằng em và nhớ tới từ hùa của nó ... Zậy thôi !

58 nhận xét:

 1. "Tui nổi tiếng trong giới giang hồ mà ... "
  hé hé hé ... sắp mệt mỏi gác kiếm rùi đây !

  Trả lờiXóa
 2. Chị rất rất rất không thích điều này. Nhỏ nói đúng ý chị quá.

  Trả lờiXóa
 3. Qua nhìn chị cười nè... hè hè

  Trả lờiXóa
 4. Cho GG "hùa" còm cho bài này của LY một cái nha hhehehehehe

  Trả lờiXóa
 5. @timnhau : chọc tui là tui quánh nữa đóa , lần trước quánh tơi bời hổng sợ hả ?
  @ngocyen : em biết mà ....hì hì...

  Trả lờiXóa
 6. Cái mỏ sưng sưng hôm nay xẹp chưa, đã ăn cơm được chưa? cho chị hùa thêm một câu nha. bài viết thực tế lắm những chuyện sờ sờ trước mắt mình đấy thôi... hehhhe... nhưng biết sao được, hội chứng hùa phổ biến mà!

  Trả lờiXóa
 7. @nguhanhson : tui qua nhà bạn lúc nào cũng cười mờ ..
  @tuoitho : nhớ cười ...chân thật nhen !
  @giaogia : thỏi mái , nhưng đừng gây án ở đây nha ...hì hì...

  Trả lờiXóa
 8. Ủa như vầy là đủ rồi nè ... ! Ta tiếp tục rong chơi ngheng !

  Trả lờiXóa
 9. hủng đọc câu tục ngữ Arab huh : "... hủng nên dùng võ lực với một người đàn ông ... dù là dùng một cành hoa ! nước mắt của bạn có lợi thế hơn nhìu !" hehehe !

  Trả lờiXóa
 10. Em dù chân yếu nhưng vẫn là chân thật mừ... he he

  Hôm nay "hùa " theo mấy anh chị CM ở nhà chị phát...

  Trả lờiXóa
 11. @timnhau : đừng có lừa tui , hồi nào giờ tui toàn dùng gậy gộc , kẹt quá thì tui bẻ nguyên cành hoa hồng cho có nhìu gai .Nước mắt cá sấu còn ko có nữa là ..phải dè sẻn chứ ...hehe..

  Trả lờiXóa
 12. Tình hình là thám tử của em vìa báo cáo chị LY trưa nay hõng có ăn cơm chỉ ăn ớt mà thui nên lột lưỡi =)) ra cái ẻn này :))

  Trả lờiXóa
 13. Tình hình nữa là nhìn cái Tem mới biết là cái ổng hôm qua hõng sợ chị gì hết tưởng hôm qua là lặn luôn òi chứ, ai dè hôm nay xuất hiện típ kekeeee...

  Trả lờiXóa
 14. @gió : ok , chơi nhiu đây đủ zui ròa chị nhễ !
  @khuc : chị nhát hơn em nên phải ăn ớt , còn em en kem hong mà noái cũng zữ lắm ...hì hì...

  Trả lờiXóa
 15. Có oánh ông timnhau nhớ tìm roi sắt cho chắc ăn LY ơ !!!

  Trả lờiXóa
 16. Cái này người xưa hay nói là Cây muốn lặng mà gió hong chịu ngừng nà hihiii

  Trả lờiXóa
 17. @gió : roi sắt sao em cầm nỗi , chị ? Đùa zị thoai chứ hơi đâu quánh người dưng ...
  @khuc : chị tưởng ổng là bạn em ?

  Trả lờiXóa
 18. ổng là bạn chị nhưng em oánh ...chị oánh hùa theo !! hahaha

  Trả lờiXóa
 19. cái này dân gian gọi là "thức thời" nè ! ( chắc kinh nghịm bao năm trong chốn giang hồ ) :)
  chứ "oánh" tui là ... tui "ăn dzạ" còn hơn cả Chí Phèo ! hehehe !

  Trả lờiXóa
 20. @chị Hà : em thấy chị thường còm theo nhận định của mình , ko noái theo người khác dù có phật lòng chủ nhà .Em thích điều nà !

  Trả lờiXóa
 21. @gió : đúng gồi ! chắc em thường thấy ổng hay ăn vạ nhà chị , zị ổng là bạn chị hén .Mà bạn mình bị quánh thì chị phải binh chứ , em quánh mà chị đòi quánh hùa theo ...chắc là chị ...chán ổng rùi ...hehe..

  Trả lờiXóa
 22. Em tưởng ổng bạn chị nên mới HÙA theo á :))))))))) ặc..ặc..

  Trả lờiXóa
 23. @timnhau : nhờ kinh nghiệm chị Gió rỉ tai mới biết .Hết hồn !

  Trả lờiXóa
 24. hahah chán thì chưa chán nhưng thích thì oánh , oánh xong mới cứu bồ !!!

  Trả lờiXóa
 25. @khuc : chị gió nhận roài nhỏ ơi , làm từ hum qua tới giờ chị em mình nghi kị nhau .Giờ khỏe hén ..hihi...

  Trả lờiXóa
 26. kiủ này ko êm ... "tẩu vi thượng sách" !
  hủng phải hai ba người mà mừ nguyên band oánh hội đồng ! thui dzìa nhà cho an toàn ! :)))

  Trả lờiXóa
 27. Ông gì đó đứng lại.....lụm chiếc dép lào dìa luôn cà :))

  Trả lờiXóa
 28. hahah ổng toàn mang dép lốp hông hà !!!

  Trả lờiXóa
 29. @timnhau : vìa sao được mà vìa , mà vìa tới nhà chui zô cái lu trốn nhắm có ổn ko ? Tui thấy trèo lên cây được đóa zì mấy chị em tui mặc váy hổng trèo theo được , đứng dưới lụm đất chọi thui !

  Trả lờiXóa
 30. hủng nghe ... chân dép lốp mừ đi vào vũ trụ ... sao ?
  đừng có coi thường nhen ... nhờ dép lốp mừ tui mới giải phóng mí người thoát khỏi ách cùm kẹp của tư bản đó ! hehehe !

  Trả lờiXóa
 31. kỉu này chắc ở đây lun ... lấy miễng chai rạch mặt ... nằm "ăn dzạ" ! hehehe !

  Trả lờiXóa
 32. Gió cười sảng khoái quá ta ! "ní do" gì dzậy ? :))))

  Trả lờiXóa
 33. Thoai roài đụng phải giang hồ thứ thiệt rùi chị LY ơi...chị bảo trọng cửa nẻo nhen em dọt thôi :D

  Trả lờiXóa
 34. dzui dzậy đủ roài ... em đi làm nhen chủ nhà ! post một bản nhạc cho hợp với nick ! :)

  Trả lờiXóa
 35. Thể nào cũng có ngày giang hồ gặp nhau mờ !!!

  Trả lờiXóa
 36. Hồi nhỏ, hồi cấp 1 (khoảng lớp 2 gì đó) em có 1 con nhỏ bạn nó hay chửi tụi con trai là "chó hùa" khi đám con trai xúm vô hết đứa này rồi tới đứa kia chọc ghẹo nó. Hơn 30 năm rồi mà em vẫn còn nhớ vụ "hùa" này, bởi rất ấn tượng. Cũng là chuyện xưa, thế này, lúc đó ở quê chưa có đèn điện, bà con đi ngủ sớm lắm, khoảng 7giờ là ngủ roài, sáng dậy sớm 4 giờ, những người có việc đi đâu ngoài đường vào buổi tối hoặc sáng sớm thường phải cầm 1 bó đuốc bằng lá dừa hoặc cây bố phơi khô, do ánh sáng lập lòe nên đi tới đâu là chó nó sủa rùm trời. Đáng nói hơn là khi con chó đằng này sủa thì con chó ở đằng kia, chỗ mà người chưa đi đến nó chả biết ất giáp gì cũng sủa theo. Bởi vậy mới có cái câu như con nhỏ bạn gái em hồi nhỏ nó chửi.

  Trả lờiXóa
 37. @lehongtru : Em kể làm chị cũng mang máng nhớ , trẻ thơ có những câu chửi thật véo von và ấn tượng .Zụ mấy con chó sủa thì bi giờ chị mới nghe sự tích là zậy . Con nhỏ bạn em hồi đó cũng đáo để hén !

  Trả lờiXóa
 38. @timnhau : chủ nhà cám ơn bài hát của ... em !

  Trả lờiXóa
 39. SAO E THÍ DẠO NÌ BLOG NHÌU CHIỆN PIỀN QUÁ CHỊ NHỈ
  OẢI

  Trả lờiXóa
 40. Blog là đời mà em. Đủ chiện hít á. Ưng bụng thì chơi hổng ưng thì né. Cứ dậy đi em. Lâu nay nhớ mấy cục gạch của em ghê trời. Dọn qua bên này em dịu dàng hẳn ra, chả bù như hồi ở 360

  Trả lờiXóa
 41. "nhớ má em xinh đỏ hồng hương táo" hôn một cái nha .

  Trả lờiXóa
 42. Đáng lý hong comment đâu vì sợ mang tiếng hùa, nhưng thôi cũng phải ráng hùa với chị một cái là: Thích cái èn này của chị. éc éc.

  Trả lờiXóa
 43. hehhehe, em cũng hùa phát đít cho phọt ra cái cmt rùi đi rìa nè

  Trả lờiXóa
 44. À, nhớ hồi xưa nhỏ này hay chọi đá anh đờn.. đúng là nàng ta giờ dịu dàng, hiền lành khiếp.... hì hi hì.. cứ làm như anh Đờn sẽ dễ chịu... chị cũng quẩn quanh mấy chị em mình thôi đó!

  Trả lờiXóa
 45. @haihoang : zị em sẽ lụm sẵn mấy cục gạch , khi nào anh nhớ thì em chọi ...hichic..
  @chị Hà : tại giờ yếu hơn xưa đó chị .
  @kimdung :nhìn thấy chị là niềm vui ngất trời lun !
  @songlam :chị nhớ tới em mà tụi nghiệp , em hiền lành dễ sương biết mấy mà sóng gió giang hồ đâu có chừa em ra ...hì hì...
  @bach ...: tên gì dài thòng ...thấy ghét !

  Trả lờiXóa
 46. Hay lắm em, góc cạnh sắc bén,nhận định chính xác, đồng cảm với em về những ý tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 47. @hle : Em rất vui với nhận xét của anh, có những người như anh thì thế giới lốc sẽ ngày càng đáng yêu hơn !

  Trả lờiXóa
 48. Ủa, nó hiền lắm hả chị. Chị nói mà em tưởng chị nói ai khác...

  Trả lờiXóa
 49. Hì hì "đèn nhà ai nấy sáng" hén chị!

  Trả lờiXóa
 50. Hé..hé... Thấy fờ ren còn đông vui quá mà chị yêu! Chừng nào không có ai chơi nữa thì chơi với tụi em nghen.

  Trả lờiXóa
 51. đôi khi cũng có người hùa theo vô tình vì ko hiểu hết câu chuyện đó chị . em cũng chẳng muốn ai hùa theo ai hết , chỉ mong mọi người hiểu với nhau nhiều hơn , đừng vì chút hiểu lầm mà mỗi người mang trong mình cái tôi quá lớn , để rồi kết quả ko mấy tốt đẹp xảy ra , cả 2 bên đều buồn nhưng buồn nhất là những người đứng bên ngoài câu chuyện ko biết tin ai ....!!!

  Trả lờiXóa
 52. Thấy nhiều người comment ở đây, em cũng "hùa" vô góp thêm một cái :-)

  Trả lờiXóa
 53. Mỗi sớm mai mong nắng "hùa" vô ngỏ
  Những ngày hè mong nhiều gió "hùa" mưa.
  Ta mong em "hùa" một ngón tay đưa
  Cùng nắng gió,cùng mưa xanh lối nhỏ
  Để mỗi ngày ta dạo hồn qua đó
  "Hùa" với em một mảng cỏ êm mơ...

  Trả lờiXóa
 54. Em cung rat di ung voi may nha ma hay "treo băng rôn biểu ngữ ..." hoac viet " Những lời than thở , những câu kể lể sướt mướt , trách móc người nọ người kia" bai cua chi hay va di dom nua ..:)

  Trả lờiXóa